Đảng bộ xã Tân Liễu phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

查看数次:
Đọc bài viết
Đảng bộ xã Tân Liễu: Phát huy vai trò “hạt nhân” lãnh đạo Những năm qua, Đảng bộ xã Tân Liễu luôn chú trọng triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Qua đó, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, giữ vững và phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị ở cơ sở.

Đảng bộ xã Tân Liễu: Phát huy vai trò “hạt nhân” lãnh đạo

Đảng bộ xã Tân Liễu hiện có 201 đảng viên sinh hoạt ở 08 chi bộ. Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Đảng mạnh là do Chi bộ tốt, Chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi Chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần”. Những năm qua, Đảng ủy xã đã tập trung triển khai nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của T.Ư, tỉnh, huyện về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt đã tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động của Chi bộ, của đảng viên, đảm bảo cho Chi bộ phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo ở cơ sở. Các phong trào thi đua phát triển kinh tế, giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Trong đó, điển hình là chi bộ thôn Tân Độ. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ trong xây dựng nông thôn mới cùng với sự hỗ trợ theo đề án 06,07 bà con đã chung sức, đồng lòng tự nguyện đóng góp 2,7 tỷ đồng, hiến đất cùng hàng trăm ngày công lao động để xây mới 8,6 km đường bê tông công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Ông Bùi Văn Ghi- Bí thư chi bộ thôn Tân Độ cho biết: “Trong quá trình thực hiện vận động xây dựng chi bộ đã phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ đảng trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân cùng thực hiện, công khai, minh bạch các khoản thu chi và đã được đảng viên và người dân đồng tình ủng hộ”.

Trên cơ sở 10 nhiệm vụ trọng tâm đăng ký thực hiện của đảng ủy xã với Huyện ủy, Hàng năm ngay sau khi Ban Thường vụ Huyện ủy xác nhận nhiệm vụ trọng tâm hàng năm Ban chấp hành Đảng bộ đã họp, thống nhất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện trên từng nội dung, lĩnh vực theo chức năng, nhiệm vụ; gắn trách nhiệm trong triển khai thực hiện đối với các đồng chí ủy viên ban chấp hành, đồng chí bí thư các chi bộ, trưởng các thôn. Kết quả năm 2021 thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm với 19 chỉ tiêu. Kết quả đạt 17/19 chỉ tiêu đạt 100% trở lên, còn 02 chỉ tiêu đạt 75% (Thu phí môi trường, chỉ tiêu kết nạp đảng viên). Năm 2022 hoàn thành 10 nhiệm vụ trọng tâm đạt 100% KH, trong đó có một số nhiệm vụ trọng tâm còn vượt kế hoạch giao như kế hoạch kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, bên cạnh đó, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được Đảng ủy xã quan tâm lãnh đạo. Trên cơ sở nghị quyết phát triển kinh tế của đảng ủy, các chi bộ, đảng viên trong xã nêu cao tinh thần, phát huy vai trò tiên phong trong phát triển mô hình kinh tế. Đặc biệt là phát triển công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, thương mại- dịch vụ trên địa bàn. Đến nay Tốc độ tăng trưởng bình quân  hằng năm là 11,1%.

- Thu nhập bình quân đầu người hiện nay trên địa bàn xã Tân Liễu ước đạt 50 triệu đồng/người/năm

- Theo kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quy định tại Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/01/2021 của Chính phủ: tổng số hộ nghèo là 38 hộ, đạt 2,34%; hộ cận nghèo là 62 hộ đạt 3,82%. Số hộ thoát nghèo là 20 hộ chiếm 1,23%. Số hộ thoát cận nghèo là  28 hộ chiếm tỷ lệ 1,72%. Hộ có mức sống trung bình 455 hộ, với tổng số nhân khẩu là 2146 người.

- Theo kết quả bình xét: số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá năm 2022 là: 1.375 hộ, đạt 89,2%; số hộ gia đình văn hoá 3 năm liền (2020- 2022): 1.149 hộ, đạt 74,6%; số hộ gia đình được biểu dương tại thôn năm 2022: 80 hộ; số hộ gia đình được UBND xã khen thưởng năm 2022: 10 hộ; số hộ gia đình đề nghị huyện khen năm 2022: 02 hộ.

Đề nghị cấp trên xét công nhận Khu dân cư văn hóa năm 2022 cho 03/03thôn, thôn đạt khu dân cư văn hóa đạt 100%

Tân Liễu đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới năm 2022

Thực hiện công tác chuyển đổi số, Đảng ủy xã đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng đạo đức, ý thức trách nhiệm, cải tiến lề lối làm việc, chấn chỉnh kỷ luật kỷ cương trong thi thành công vụ của cán bộ, công chức xã theo phương châm thân thiện, nghĩa tình, tận tụy, trách nhiệm. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Liễu cho biết: Thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy được Huyện ủy Yên Dũng phê duyệt, Đảng ủy đã tổ chức họp, bàn đưa ra những quyết đáp để thực hiện tốt 10 nhiệm vụ trọng tâm, trong kết quả đạt được nhìn chung 10 nhiệm vụ cơ bản đã hoàn thành. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy đảng, ban ngành đoàn thể, MTTQ thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ.

Với những giải pháp cụ thể, Đảng bộ xã Tân Liễu đã và đang lãnh chỉ đạo khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế địa phương, tạo động lực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng diện mạo xã nhà ngày càng khang trang./.

Sự bùng nổ của công nghệ đang tạo ra nhiều phương thức giáo dục mới, thông minh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Đến nay, xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục đã tác động sâu sắc...

Total visited in day: 2
Total visited in Week: 254